Tình yêu Nha Trang của một du khách người Philippines

Để thể hiện tình yêu đồng thời giới thiệu thắng cheap oakleys sunglasses cảnh Nha Trang đến bạn bè quốc tế, một doanh nhân người Philippines đã cho ra đời ấn phẩm“Discover Nha Trang”. Ấn phẩm gồm 100 trang cheap nfl jerseys giới thiệu về danh lam thắng cảnh cũng như đời sống thực tế của người dân phố biển.

Allister Esguerra sinh ra ở thủ đô Manila (Philippines). Đến Việt Nam du lịch cách đây 5 năm, anh dành nhiều thời gian tìm hiểu về văn hóa, ngôn ngữ, ẩm thực và quyết định tìm cơ hội lập nghiệp tại đây. Allister Esguerra đã chọn TP. Nha Trang làm bến đỗ. Hiện tại, anh là Giám đốc Chi nhánh Công ty TNHH Hoàng Đế Du Thuyền ở Nha Trang. Trong lần đầu bén duyên với phố biển, Allister Esguerra đã bị con người, cảnh vật nơi đây thu hút. “Nha Trang mang trong mình vẻ đẹp hài hòa của cảnh vật thiên nhiên, sự giản dị chân thành của con người. Tất cả những điều đó song and hành cùng với sự phát triển của một đô thị du lịch hiện đại”, anh chia sẻ.

Allister Esguerra đã dành nhiều thời gian để đến các làng biển, rảo chân trên những vỉa hè, góc phố, tham quan các danh lam, di tích và hòa mình với những sinh hoạt bình dị của người dân Nha Trang. Từ những chuyến đi, anh không quên lưu lại những khoảnh khắc đẹp, ấn tượng vào chiếc máy ảnh, cùng với đó là những dòng cảm xúc được ghi chép một cách cẩn thận, chắt lọc. Và ấn phẩm “Discover Nha Trang” (tạm dịch Khám phá Nha Trang) của Allister fake ray bans Esguerra đã ra đời.

Bìa sách "Discovery Nha Trang"

Bìa sách “Discovery Nha Trang”

Tập sách chỉ vỏn vẹn hơn 100 trang, được thể hiện bằng tiếng Anh, xuất bản 2.000 cuốn. Tuy là một tập sách về du lịch nhưng nó không cung cấp cho du khách những thông tin theo dạng hướng dẫn du lịch mà dẫn dắt người đọc tự khám phá, tìm hiểu những nét văn hóa, lối sinh hoạt của cư dân miền biển, hay nét độc đáo trong những di tích, danh thắng ở Nha Trang. Ở đó, Allister Esguerra đã ghi lại những cảm xúc chân thực của mình về thói quen uống cà phê của người dân Nha Trang, những món ăn đường phố hay trải nghiệm cắt tóc trên hè phố… Vẻ đẹp của những danh thắng, di tích nổi tiếng ở Nha Trang – Khánh Hòa như: vịnh biển Nha Trang, biển Bãi Dài, suối Ba Hồ, chùa Long Sơn, Tháp Bà… cũng đi vào tập sách với góc nhìn riêng. Qua đó, cảnh sơn thủy hữu tình của Nha Trang như thôi thúc mọi người đến đây để được thấy và cảm nhận…

Ngoài ra, tập sách còn đăng tải nhiều hình ảnh đẹp về Nha Trang để du khách du lịch Nha Trang có thể khám phá Nha Trang theo cách riêng của mình. Anh Allister Esguerra chia sẻ: “Tập sách này tôi muốn gửi tặng người dân Nha Trang cũng như những ai yêu và quan tâm đến Nha Trang. Tôi mong rằng, mỗi vị khách khi cầm trên tay quyển sách sẽ có những suy nghĩ, hành động riêng để tìm hiểu về Nha Trang trong khoảng thời gian ở đây”. Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa nhìn nhận: “Tập sách tuy không mang nặng tính chất cung cấp thông tin du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, nhưng người đọc vẫn tìm thấy được những nét đẹp của con người, mảnh đất Nha Trang. Những ấn phẩm như thế này rất cần thiết để quảng bá hình ảnh Nha Trang tới du khách quốc tế.

Lần đầu tiên có một doanh nhân nước ngoài tự đứng ra làm ấn phẩm quảng bá Nha Trang là điều rất đáng khích lệ…”. Còn ông Luyện Mạnh Cường – Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh cho biết: “Mới đây, trung tâm đã làm việc với tác giả cuốn sách. Qua đó, anh Allister Esguerra đã đề nghị trung tâm hỗ trợ việc phát hành quyển sách miễn phí tại các trạm thông tin du lịch do đơn vị quản lý. Chúng tôi thấy đây là việc làm hữu ích nên đã đồng ý”.

Như vậy, với việc phát hành miễn phí tập sách “Discover Nha Trang” ở các nhà hàng, khách sạn, trạm thông tin du lịch…, hy vọng sẽ có thêm nhiều du khách biết tới  những điều thú vị cheap ray bans ở Nha Trang.

Theo baokhanhhoa.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *