7 công trình tiêu biểu nhất của Nha Trang

Có những công trình chỉ cần nhắc đến là người ta nghĩ ngay đến tên của thành phố đó nếu như Đà Nẵng có Bà Nà, Đà Lạt có Hồ Xuân Hương thì khi nhắc đến Nha Trang người ta sẽ nghĩ ngay đến tháp Trầm Hương, Tháp Bà Ponagar, nhà thờ Núi… Đây là những công trình tiêu biểu, đặc trưng là biểu tượng của thành phố biển Nha Trang xinh đẹp.

1. Tháp Trầm Hương

Tháp Trầm Hương biểu tượng của thành phố Nha Trang.

Tháp Trầm Hương biểu tượng của thành phố Nha Trang.

Tháp Trầm Hương nằm tại quảng trường 2/4 cạnh bờ biển được xem là biểu tượng của thành phố biển Nha Trang. Tháp Trầm Hương vốn là đài liệt sĩ của tỉnh Khánh Hòa. Sau đó tỉnh đã cho phá dỡ để đầu tư ngân sách nhà nước thực hiện dự án xây biểu tượng “Hoa biển” nhưng không hoàn thành. Vì vậy, tỉnh đã kêu gọi và giao cho Công ty CP du lịch và thương mại Vinpearl đầu tư để cải tạo “Hoa biển” lại thành tháp Trầm Hương. Khi hoàn thành công ty Vinpearl đã bàn giao lại tháp Trầm Hương cho tỉnh.

2. Đường Trần Phú

Không phải ngẫu nhiên mà con đường Trần Phú dài hơn 15km được nhắc nhiều trong cuốn cẩm nang du lịch quốc tế. Người Nha Trang tự hào gọi đây là “con đường vàng”, với khoảng 3.000 m2 công viên biển đã được xây dựng hoàn chỉnh đan xen giữa các nhà hàng, khách sạn khu vui chơi giải trí, chợ ẩm thực… đêm đêm tấp nập du khách. Du lịch Nha Trang bạn không nên bỏ lỡ cung đường đẹp nhất Nha Trang này nhé. Tắm biển, dạo chợ đêm ăn hải sản là những thú vui bạn phải thử khi đến nơi đây.

3. Tháp Bà Po Nagar

Độc đáo văn hóa Chăm ở tháp bà Po Nagar.

Độc đáo văn hóa Chăm ở tháp bà Po Nagar.

Tháp Bà Po Nagar là ngôi đền Chăm Pa nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ cao khoảng 10-12 mét so với mực nước biển, ở cửa sông Cái (sông Nha Trang) tại Nha Trang, cách trung tâm thành phố khoảng 2 km về phía bắc, nay thuộc phường Vĩnh Phước. Tháp có 4 tầng, mỗi tầng đều có cửa, tượng thần và hình thú bằng đá. Bên trong là tượng nữ thần (cao 2,6 m) tạc bằng đá hoa cương màu đen ngồi trên bệ đá uy nghiêm hình đài sen, lưng tựa phiến đá lớn hình lá bồ đề.

4. Nhà thờ Núi

Nhà thờ Núi (tên chính thức là: Nhà thờ Chánh tòa Kitô Vua) là một nhà thờ Công giáo ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Nhà thờ này còn có nhiều cheap nfl jerseys tên gọi bình dân như: Nhà thờ Nha Trang (vì trước đây nó thuộc họ đạo Nha Trang); Nhà thờ Ðá (vì nó được xây bằng đá); Nhà thờ Ngã Sáu (vì nó tọa lạc gần một xòng xoay giao thông); nhưng phổ biến hơn cả là tên gọi Nhà thờ Núi (vì nó được xây trên một núi nhỏ).

5. Cáp treo Vinpearland

Đây là một tuyến cáp treo vượt biển vịnh Nha Trang dài 3320 m, nối Nha Trang với khu du lịch Hòn Ngọc Việt trên đảo Hòn Tre. Đây là tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới, cũng nắm luôn kỷ lục tuyến cáp treo chứa được nhiều người nhất trên 1 cabin (8 người). Bất kể vị trí nào bạn cũng đều có thể nhìn thấy hệ thống cáp treo qua biển với 9 trụ cáp như hình tháp Eiffel của nước Pháp.

6. Chùa Long Sơn

Chùa Long Sơn- Ngôi chùa nổi tiếng nhất Khánh Hòa.

Chùa Long Sơn- Ngôi chùa nổi tiếng nhất oakley sunglasses Khánh Hòa.

Chùa Long Sơn hay còn gọi là Chùa Phật trắng trước có tên là Đăng Long Tự, tọa lạc tại số 22 đường 23 tháng 10, phường Phương Sơn, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, dưới chân đồi Trại Thủy, Nha Trang. Ngôi chùa này được xây dựng cách đây hơn một trăm năm, trải qua nhiều lần trùng tu, và đến nay là ngôi chùa nổi tiếng nhất tỉnh Khánh Hòa (Việt Nam). Khuôn viên chùa có chiều rộng 44,5 m, chiều dài hơn 72 m. Bên cạnh chùa là giảng đường của Trường Trung cấp Phật học Khánh Hòa và trụ sở của Giáo hội Phật giáo Khánh Hòa. Chính điện rộng 1.670 m², có một tượng Phật Tổ bằng đồng đang ngồi thuyết pháp, cao 1,6 m, nặng 700 kg.

7. Chợ Đầm

Đây là một khu chợ nhộn nhịp, với kiến trúc đẹp và độc đáo ở khu trung tâm. Chợ hiện nay bán rất nhiều mặt hàng, đồ hải sản, vật gia dụng, và cả những món quà lưu niệm. Đây là chợ lớn nhất và cũng là biểu tượng thương  mại của thành phố biển, điểm tham quan du lịch rất thu hút với du khách đi tour du lịch Nha Trang.

 

Tổng hợp

 

 

 

Fake Oakleys

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *