Thỏa thích du ngoạn Đảo Yến Nha Trang

Hằng năm, cứ vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 8 Đảo Yến lại tấp nập đón khách du lịch đến tham quan và khám phá cảnh sắc cũng như nghề khai thác yến sào nổi tiếng nơi đây. Mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ và là nơi trú ngụ của loài chim yến quý giá, Đảo Yến thật sự là một điểm đến hấp dẫn đối với nhiều du khách.

dao yen nha trang

Vẻ hoang sơ của Đảo Yến Nha Trang

Đảo Yến là tên gọi chung cho các đảo và quần thể đảo lớn nhỏ ở vịnh Nha Trang có chim yến làm tổ. Trong số 19 đảo, quần thể đảo ở đây, có 12 đảo được chim yến chọn làm nơi cư ngụ. Khi đến thăm Đảo Yến, Hòn Sam chính là địa điểm đầu tiên mà du khách đặt chân đến.  Là một trong số ít đảo có hang yến nằm ở vị trí thuận lợi nhất, đến đây bạn có thể dễ dàng khám phá đời sống của chim yến cũng như tận mắt chứng kiến loài chim yến làm tổ như thế nào. Hàng chục tổ yến điểm xuyết trên vách đá dựng đứng, kỳ bí đã tạo nên vẻ đẹp hiếm có ở nơi đây.

dao yen nha trang

Những vách đá dựng đừng trên Đảo Yến Nha Trang

Một du khách Nha Trang nhận xét: “Ở trên tàu khi nhìn thấy những đảo có những cánh hải âu và chim yến bay mình thấy rất thú vị bởi vì nó mới mẻ và khác với những đảo khác ở vịnh Nha Trang. Đảo Yến của mình vượt trội hơn là trọng tâm giới thiệu về đặc sản yến sào và những nét đặc trưng của Khánh Hòa cheap ray bans như vậy khiến cho du khách có ấn tượng sâu sắc hơn. Cảm thấy quê hương mình rất xinh đẹp”  Rời chân Hòn Sam, du khách tiếp tục đến với Hòn Nội, nơi có những chú hải âu nghiêng mình lượn cánh. Đến đây du khách sẽ được tham quan ngôi đền tổ nghiệp ngành nghề Yến Sào, tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của nghề yến sẽ đem đến cho bạn nhiều điều thích thú, bổ ích.

Ở đây, còn có những căn chòi nằm chót vót trên những mỏm đá khô nẻ, hay cheo leo ở những vách núi đẹp đến lạ kỳ. Nơi đó, những người canh gác hang yến, đảo yến phải túc trực suốt cả ngày – đêm. Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi biết nghề khai thác yến vô cùng gian nan, vất vả, đòi hỏi phải có lòng gan dạ, dũng cảm, kỹ thuật điêu luyện và đặc biệt là mang tính chất “cha truyền con nối”.

dao yen nha trang

Nghề khai thác yến sào đòi hỏi sự khéo léo và lòng dũng cảm

Sau khi đã thỏa thích khám phá và vẫy vùng tại Hòn Nội, du khách du lịch Nha Trang hãy lên tàu để dạo một vòng quanh đảo. Con tàu đáy kính giờ đây mới phát huy tác dụng, giúp du khách quan sát một thế giới lung linh kỳ ảo của các rạn san hô và đời sống dưới đại dương.

dao yen nha trang

Bãi tắm tuyệt đẹp ở Đảo Yến Nha Trang

Tham quan Đảo Yến Nha Trang quả là một trải nghiệm lý thú khi du khách vừa được bồng bềnh trên biển thử thách sức chịu đựng, lại vừa được chiêm ngắm những điều kỳ diệu của thiên nhiên, cả trên trời cũng như dưới biển…, một cơ hội tuyệt vời như vậy ắt sẽ đọng lại trong ký ức nhiều kỷ niệm khó quên trong hành trình khám phá các tour biển đảo Nha Trang.

Top Ten Travel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *