Ấn tượng khó phai khi thưởng thức bò nướng Lạc Cảnh Nha Trang

Dân sành ăn vẫn kháo nhau rằng: “Đến Nha Trang mà chưa thưởng thức bò nướng Lạc Cảnh thì chỉ mới biết Nha Trang được phân nửa”. Tuy đó chỉ là câu bông đùa nhưng thực sự nếu ai đã từng nếm thử món ăn đặc sắc này thì điều đó không phải là quá lời.

Thực vậy, trong cẩm nang ẩm thực của du khách trong và ngoài nước luôn có địa chỉ của bò nướng Lạc Cảnh. Bò nướng Lạc Cảnh Nha Trang nằm trên một con đường nhỏ, số 44 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, mặc dù hơi khó tìm ở Nha Trang nhưng nhà hàng Lạc Cảnh luôn trong tình trạng tấp nập thực khách, đứng, ngồi, chờ, đợi, nhất là vào những dịp cao điểm của tháng du lịch.

Bò nướng Lạc Cảnh
Bò nướng Lạc Cảnh khi đưa lên vỉ nướng.

Nhà hàng bò nướng Lạc Cảnh Nha Trang không xinh đẹp, lãng mạn với vườn cây, hồ nước, cũng chẳng có tiếp viên xinh đẹp hay bàn ghế sang trọng, dường như mọi thứ ở đây đều bình thường và dân dã. Nhưng điểm đặc biệt chính là nhà hàng có nhiều món ăn ngon với bề dày lịch sử trên 40 năm chế biến.

Có rất nhiều khách du lịch Nha Trang đều kể lại cảm nước xúc của mình khi đến quán bò nướng Lạc Cảnh Nha Trang:Mỗi  khi đi qua nhà hàng thì mùi bò nướng tỏa ra làm cho dạ dày nôn nao và thèm thuồng. Mùi thơm ấy vẫn thường xuyên hiện về trong tâm trí và cứ mỗi khi có dịp thì lại ghé qua và thưởng thức những món ăn ở đây, thật đặc biệt”

Món bò nướng Lạc Cảnh đã được đăng kí thương hiệu và được chế biến đặc biệt được du khách thưởng thức tới những miếng cuối cùng. Chủ nhà hàng dường như đón đúng tâm lý của người ăn “một món ăn dù ngon cách mấy thì ăn quá nhiều cũng sẽ làm mất ngon”. Vì thế, lượng thức ăn được bày ra đều được tính toán sao cho vừa đủ và không thừa cũng không thiếu để níu chân du khách quay lại vào những lần tiếp theo.

Bò nướng Lạc Cảnh 1
Bò nướng Lạc Cảnh đã được đăng kí thương hiệu.

Nhà hàng Lạc Cảnh có rất nhiều món ngon như ăn lươn với bánh tráng nướng, chả tôm mía, gà xối mỡ…  nhưng món bò nướng Lạc Cảnh vẫn là món được khách yêu cầu dọn ra trước. Khác với nhiều món nướng ở nơi khác, thường sử dụng dầu để nướng thì quán này dùng chiếc lò đất truyền thống đang bén than hồng và kèm theo vỉ nướng  bày lên. Thịt bò được xắt thành từng miếng vuông đã được ướp với mật ong và các gia vị riêng, kèm thoe một đĩa rau với xà lách, cà chua, dưa leo với những món chấm đơn giản.

Thưởng thức món bò nướng với cảm giác nóng, thịt mềm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Có thể có rất nhiều nơi có món bò nướng nhưng bò nướng Lạc Cảnh thì không thể lẫn với món bò nướng ở đâu khác. Nếu đã được thưởng thức món bò nướng một lần thì bạn sẽ không bao giờ quên và nhất định phải khao khát được một lần nước tới đây để thưởng thức món bò nướng một lần nữa.

Bò nướng Lạc Cảnh 2
Hương thơm của bò nướng Lạc Cảnh là ấn tượng khó quên nhất trong lòng du khách

Có lẽ vì những tinh tế từ khâu chế biến đến tính toán khẩu phần ăn đó và cung cách phục vụ thân thiện nhanh gọn mà bò nướng Lạc Cảnh dù trải qua bao nhiêu thời gian, bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống nhưng vẫn tạo được tiếng vang lớn trong lòng du khách du lịch Nha Trang. Vì thế, khi ai tới đây, dù là tay khệ nệ bao nhiêu thứ nhưng vẫn kiên nhẫn đợi đến lượt mình để thưởng thức miếng bò nướng thơm nức mũi, cay nồng, ngọt ngào và mềm mại.

 Top Ten Travel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *