Nha Trang sắp lắp đặt loa truyền thanh ở công viên bờ biển Nha Trang

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa đồng ý về chủ trương lắp đặt hệ thống loa truyền thanh không dây dọc tuyến công viên bờ biển đường Trần Phú – TP. Nha Trang. Hiện TP. Nha Trang đang làm các thủ tục có liên quan để hệ thống loa này sớm được lắp đặt, đi vào hoạt động.

Ông Đinh Văn Cường, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP. Nha Trang cho biết, kinh phí thực hiện hệ thống loa truyền thanh không dây khoảng gần 400 triệu đồng, từ nguồn ngân sách địa phương. Cụ thể, sẽ lắp đặt 50 loa, romantic rải dọc từ công viên đối diện UBND tỉnh đến sân bóng Thanh niên, mật độ khoảng 100 mét/loa.

Các loa này sẽ được lắp đặt trên các trụ đèn chiếu sáng có sẵn dọc các đường dạo trong công viên và phát các bản tin bằng 3 thứ tiếng: Việt, Anh, Nga để phục vụ hoạt động chỉ đạo điều hành của cơ quan chức năng; các nội dung quảng bá du lịch Nha Trang, cứu nạn, cảnh báo cho người dân và du khách về tình trạng an ninh trật tự, chèo kéo du khách… Đặc biệt, vào buổi tối sẽ phát các bản nhạc nhẹ không lời, giúp người dân và du khách cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng, thân thiện khi đến với thành phố biển Nha Trang. Riêng nội dung cảnh báo thì thành phố sẽ có quy định cụ thể về thời điểm cũng như mức độ.

Được biết, hệ thống loa không dây có công nghệ hiện đại, nhằm đảm chất lượng âm thanh cũng như sức chịu đựng được trong điều kiện ven biển; đồng thời được trang bị bình điện dự phòng. Hiện nay, dọc công viên bờ biển chưa có hệ thống loa, còn tuyến đường Trần Phú thì hệ thống loa cũng đã được tháo dỡ vì thời gian sử dụng lâu, công nghệ cũ.

Theo khanhhoaonline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *