Ngao du đảo Bình Ba thưởng thức đặc sản tôm hùm

“Yến sào Hòn Nội

Vịt lội Ninh Hòa

Nai khô Diên Khánh

Tôm hùm Bình Ba…”

Không phải ngẫu nhiên mà khi nhắc đến Bình Ba người ta lại nghĩ ngay đến tôm hùm- đặc sản cao cấp nổi tiếng của xứ Trầm đảo Yến này. Tôm hùm Bình Ba từ lâu đã trở thành một trong những đặc sản không thể bỏ qua khi du lịch Nha Trang mà đến thăm Bình Ba hoang sơ.

Binh Ba

Bình Ba hoang sơ và bình lặng như chính tên của nó vậy

Đảo được gọi với tên bình yên bởi theo người dân nơi đây, chữ bình trong Bình Ba nghĩa là bình yên và cũng là Bình Định. Một cách để các thế hệ con cháu ghi nhớ tổ tiên từ vùng đất Quy Nhơn, Bình Định đã đến đây lập nghiệp vào giai đoạn khoảng cuối thế kỷ 17, đầu thế kỷ 18.

Bình Ba là một đảo nhỏ với diện tích trên 3 km², nơi đây có nét đẹp hoang sơ với ba bãi biển đẹp là bãi Chướng, bãi Nồm và bãi Nhà Cũ. Trên đảo còn nhiều di tích phòng thủ chiến tranh có từ trước 1950, một số địa điểm văn cheap authentic jerseys hóa lịch sử. Đã có điện lưới quốc gia, hệ thống đường quanh đảo đang được triển khai xây dựng hoàn chỉnh.

Binh Ba

Tôm hùm- Đặc sản trứ danh của Bình Ba

Bình Ba có một đặc sản mà bất kì du khách nào cũng thèm thuồng khi đặt chân đến đó chính là tôm hùm. Tôm hùm Bình Ba được người dân ở đây nuôi nhiều và cực ngon được chế biến thành nhiều món ăn phong phú. Trong đó món rượu được pha với tiết của tôm hùm xanh thì thật là một hương vị khó quên khi một lần được thưởng  thức. Vì vậy, đảo Bình Ba còn có một cái tên rất đặc trưng là “đảo tôm hùm”.

Binh Ba

 Du khách sẽ được ặn biển ngắm san hô tuyệt đẹp…

Binh Ba

Và thưởng thức tôm hùm nướng Bình Ba

Đến với Bình Ba bạn sẽ thật sự hòa mình vào thiên nhiên, cảm giác phiêu bồng cùng biển trời hoang sơ yên bình đến lạ thường. Người dân hiền hòa, mến khách sẽ làm bạn quên đi cảm giác xa lạ và nhanh chóng bắt nhịp cùng cuộc sống nơi đây.

Đến đây, bạn không chỉ khám phá vẻ đẹp hoang sơ của biển, được thỏa thích lặn biển ngắm những bãi san hô tuyệt đẹp, mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sản tôm hùm Bình Ba. Và thú vị hơn, ngao du Bình Ba bạn có dịp “ba cùng” với những người dân nơi đây. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác tự tay đánh bắt, chế biến hải sản, được hít thở bầu không khí trong lành và đắm mình trong không gian đầm ấm, cởi mở của những gia đình, dòng họ từng gắn bó truyền kiếp với biển.

Với sức hút mãnh liệt của mình nên tay du lịch thường ví von rằng đến Khánh Hòa mà không ra Bình Ba thưởng thức tôm hùm thì coi như chưa đến vậy.

S. H (Top Ten Travel)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *