Kì thú khi lặn ngắm san hô ở đảo Hòn Mun

Hòn Mun được du khách du lịch Nha Trang biết đến với biển xanh, cát trắng, với những tổ yến hoang sơ cheo leo trên vách đá… đặc biệt nơi đây nổi tiếng là một trong những “thủy cung giàu đẹp” nhất Đông Nam Á. Đến với Hòn Mun du khách tha hồ tắm biển, lặn ngắm san hô, và tham gia những trò chơi trên biển thú vị khác.

Sự đang dạng sinh học của khu bảo tồn Hòn Mun

Hòn Mun cách cảng Cầu Đá 10 km (khoảng 45 phút đi tàu), là một trong những hòn đảo thơ mộng nhất trong hệ thống đảo của Nha Trang. Đảo Hòn Mun có tổng diện tích của toàn bộ khu bảo tồn là 160 km2, trong đó 122 km2 là diện tích mặt biển, 38 km2 là tổng diện tích của các hòn đảo.

Hòn Mun nổi tiếng  với rạn san hô và hệ sinh vật biển đa dạng, phong phú.  Là khu bảo tồn biển đầu tiên và duy nhất của Việt Nam hiện nay, đã được Quỹ Ðộng vật hoang dã thế giới (WWF) đánh giá là khu vực đa dạng sinh học biển bậc nhất ở Việt Nam, đặc biệt rất phong phú về san hô.

Hiện tại đảo Hòn Mun Nha Trang đã phát hiện được khoảng 350 loài chiếm 45% loài được tìm thấy trên thế giới. Hòn Mun có hệ sinh thái động, thực vật biển ở đây vô cùng phong phú. Theo thống kê trên thế giới có khoảng 2.000 loài san hô và sinh vật biển thì ở Hòn Mun đã có tới 1.500 loài.

Hon Mun Nha Trang

Hòn Mun Nha Trang

Do địa thế của đảo rất gần với dòng hải lưu nóng từ phía xích đạo đưa tới nên thích hợp với điều kiện phát triển của san hô và nhiều loại sinh vật biển nhiệt đới cũng về đây quần tụ. Ở Hòn Mun, san hô nằm ở độ sâu 10m, cùng với rất nhiều loại cá đủ mà sắc và chủng loại. Với độ sâu dưới 18 m, thì không còn cảnh đẹp của san hô, nhưng có rất nhiều hang động. Có những hang sâu 10–15 m, phải dùng đèn để quan sát những sinh vật biển chuyên sống trong bóng tối như tôm, mực, tôm hùm, cá đuối…

Lặn ngắm san hô ở đảo Hòn Mun

Lặn biển khám phá san hô là hoạt động thú vị nhất khi bạn đến với Hòn Mun. Từ người chưa từng lặn biển bao giờ, kể cả những người không biết bơi đến những người có bằng lặn biển đều có thể tham gia. Trước khi lặn, bạn sẽ được trang bị cấp tốc về kĩ năng lặn biển, những thợ lặn sẽ chỉ cách ra hiệu khi ở dưới nước như thế nào. Đồ nghề lặn khá phức tạp, gồm bộ quần áo lặn, kính mắt, chân vịt và cả chiếc bình hơi 13 ký cùng dây nịt bằng chì để cho đủ sức nặng chìm xuống nước.

Hon Mun Nha Trang

Lặn ngắm san hô ở đảo Hòn Mun Nha Trang

Du khách sẽ được tham quan lòng đại dương huyền ảo, tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những rạn san hô, thủy tức và cá cảnh nhiều màu sắc và đôi khi và vui đùa cùng loài cá mà lâu nay bạn chỉ được nhìn thấy trên ti vi. how-to Ngoài ra, du khách sẽ có cơ hội lưu giữ những bức hình độc đáo và ấn tượng nhất bằng máy chụp hình chuyên dụng dưới nước.

Vì vậy, nếu đến Hòn Mun mà không lặn biển thì đó là điều đáng tiếc nhất bởi có lặn xuống bạn mới khám phá được những bí ẩn của đại dương mà chưa bao giờ biết. Vì vây, đã có cơ hội sao bạn không thử một lần?

Ngoài dịch vụ lặn biển thú vị du khách đi tour du lịch Nha Trang đến Hòn Mun còn được tham gia hoạt động Bar nổi trên biển. Đây cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất ở đảo Hòn Mun. Bằng những phao nổi lềnh bềnh trên biển hòa với những điệu nhạc sôi động, khách tham quan cùng bơi và cùng nhau thưởng thức những những lý rượu nho thơm nồng đến khi nào say mới thôi.

Còn đối với những du khách sợ lặn thì Hòn Mun còn dịch vụ tàu đáy kính không riêng chỉ Hòn Mun mà tại Hòn Một cũng có dịch vụ này. Bằng hình thức này, du khách có thể chu du tham quan san hô và hệ động thực vật dưới nước thuận tiên nhất.

Đến với Hòn Mun, một trong những hòn đảo thơ mộng nhất Nha Trang thật không có gì thú vị hơn việc có thể lặn xuống biển chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hơn 300 loài san hô, có thể tận tay chạm vào cá biển, chạm vào san hô…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *