Vì sao người Nga thích du lịch Nha Trang

Sở hữu nhiều bãi biển đẹp, khí hậu quanh năm ấm áp, Nha Trang – Khánh Hòa đã đang và sẽ là điểm du lịch yêu thích của du khách Nga.

Vì sao người Nga thích du lịch Nha Trang

Người Nga du lịch vào dịp nghỉ đông và ngỉ hè. Họ rất thích biển nên thường chọn những địa điểm có bãi biển đẹp để dừng chân và Nha Trang của Việt Nam chính là điểm đến lý tưởng nhất. Người Nga thích đi du lịch nước ngoài và họ chọn Việt Nam, bởi chi phí cho một chuyến du lịch sang Việt Nam rẻ hơn nhiều so với một chuyến đi trong nước.

Trước kia, người Nga đi du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ, Tunisia, Ai Cập… và từ năm 2006 đến nay, Việt Nam và các nước Đông Nam Á là lựa chọn hàng đầu. Ở Việt Nam, thị trường khách Nga là tiềm năng lớn, riêng ở Nha Trang họ dẫn đầu danh sách du khách quốc tế. Năm 2011, lượng khách người Nga đến Việt Nam qua đường các công ty du lịch là 100 ngàn lượt khách, Ngành Du lịch dự kiến trong năm 2012 thu hút từ 150 đến 160 ngàn lượt khách, đến năm 2014 sẽ thu hút 300 ngàn lượt khách du lịch Nga. Thuận lợi nữa chính là từ đầu tháng 1-2009, khách Nga có thể đến Việt Nam trong vòng 15 ngày, không cần Visa. Hiện nay, đã có những chuyến bay trực tiếp từ Nga đến Sân bay Cam Ranh là lợi thế cho thành phố biển này…

Nha Trang có bãi biển đẹp hấp dẫn du khách Nga.

Nha Trang có bãi biển đẹp hấp dẫn du khách Nga.

Lý do chọn lựa các vùng biển nhiệt đới như Nha Trang bắt đầu bằng những người Nga đã đến Việt Nam. Những chuyến đi như thế được lan truyền nhanh chóng trên mạng Internet, người đi sau được người đi trước cung cấp thông tin. Ngoài Việt Nam, du khách Nga còn đến Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia… Tất cả những nơi họ chọn đến đều có biển.

Anh Sergeievich Khruschev, du khách người Nga khi du lịch Nha Trang đã nhận xét: “Tôi chọn du lịch Việt Nam vì đây là điểm du lịch an toàn. Nha Trang hấp dẫn với khí hậu ấm áp quanh năm, là nơi lựa chọn thích hợp cho những ai yêu biển và muốn khám phá vẻ đẹp hoang sơ.” Rất nhiều du khách Nga đến Việt Nam có ấn tượng tốt về con người Việt Nam thân thiện cũng như những nơi họ đến ở. Họ nhận xét là giá cả tiêu dùng ở Việt Nam tương đối rẻ so với nhiều điểm du lịch trong khu vực và trên thế giới.

Một lợi thế nữa cho du lịch Nha Trang với khí hậu nhiệt đới nên mùa du lịch kéo dài cả năm, co nên du khách Nga có thể đến Nha Trang suốt bốn mùa trong năm.

Nha Trang còn có các Resort đẹp nằm trên đảo như Hòn Tằm, Vinpearl, có bãi biển sát ngay thành phố, có khu tắm bùn độc đáo như Tháp Bà, KDL Trăm Trứng, I Resort và đặc biệt là Nha Trang là thành phố có rất nhiều hải sản tươi sống giá rất rẻ so với bên Nga.

Nỗ lực giữ chân du khách

Nhìn chung khách du lịch Nga khi nghỉ dưỡng tại Nha Trang đều có những nhận xét tích cực như con người Việt Nam khá vui vẻ, thân thiện, dịch vụ khách sạn khá tốt, cảnh quan thiên nhiên đẹp…

Tuy nhiên, những vướng mắc vẫn có là nạn cướp giật, giá khách sạn tăng không hợp lý, dịch vụ không tốt, cũng sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng du lịch Nha Trang.

Trong nỗ lực của mình cũng như quyết tâm giữ khách Nga, Ông Trần Sơn Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu lực lượng Công an và chính quyền thành phố Nha Trang sớm có hành động và phải thật quyết liệt để giải quyết, nhất là đối với vấn đề vệ sinh, môi trường và an ninh, trật tự. Bên cạnh đó, Khánh Hòa đang gặp phải sự cạnh tranh từ Bình Thuận. Bình Thuận cách TP. Hồ Chí Minh 200km, có đủ cơ sở lưu trú chất lượng cao dọc theo Mũi Né, nhiều món ăn hải sản ngon, rẻ. Điều ghi nhận là việc quảng bá du lịch Nha Trang- Khánh Hòa ở thị trường Nga cho đến nay vẫn chưa được nhiều. Nếu việc quảng bá tốt, lượng khách Nga đến Nha Trang sẽ còn tăng hơn nữa…

Những nhận định sau đây của du khách Nga đủ làm cho những người làm du lịch ở Nha Trang ấm lòng. Đến từ thành phố Krasnoyarsk, cô I. Rina nói: Tôi rất yêu biển. Nắng và gió. Tôi sẽ còn trở lại cùng với nhiều bạn bè của tôi. Hoặc Vladimir Tarason, cho biết mỗi năm, gia đình ông đến Việt Nam ít nhất 1 lần. Còn bà Natalia thì: “Chúng tôi rất thích những bãi biển thơ mộng, ấm áp; ở đây thức ăn nhiều, ngon và rẻ.”

Một góc nhìn về du khách Nga đến Nha Trang – Khánh Hòa như thế, cho thấy Ngành Du lịch tỉnh Khánh Hòa cần nỗ lực nhiều hơn nữa, để nguồn du khách Nga là nguồn du khách chủ lực của du lịch Khánh Hòa.

Theo tcdulichtphcm.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *