Bảo tàng Hải Dương Học lọt vào top 10 điểm đến du lịch Việt Nam

Bảo tàng Hải dương học Nha Trang được nằm trong top 10 bảo tàng Việt Nam thu hút nhiều khách tham quan nhất. Đánh giá trên được đưa ra trong hành trình tìm kiếm các điểm đến hấp dẫn của Việt Nam của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

Viện Hải Dương Học nằm tại Cầu Đá, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Là viện nghiên cứu về các loài động thực vật hải dương. Bảo tàng Hải dương học được người Pháp xây dựng vào năm 1923. Đây là một trong những cơ sở nghiên cứu khoa học biển hàng đầu của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Bảo tàng Hải dương học hiện có hơn 22.000 mẫu vật của hơn 4.000 loài sinh vật biển, được bố trí trong một không gian diện tích 5.000m2 với một quần thể bao gồm các hồ nuôi sinh vật biển thường xuyên.

Bảo táng Hải Dương Học Nha Trang.

Bảo táng Hải Dương Học Nha Trang.

Tại đây có hơn 300 loài sinh vật biển tiêu biểu và rất có giá trị (các loại rùa biển, cá mập, cá đuối, cá chình, cá mú,  san hô sống với các loại cá cảnh biển, tôm hùm…). Đặt biệt bảo tàng lưu trữ bộ xương cá voi dài 26m cao 3m đã bị chôn vùi dưới lòng đất ở đồng bằng sông hồng ít nhất hơn 200 năm. Đây được xem là một di vật lịch sử tự Sell nhiên rất quý giá.

Đến thăm bảo tàng Hải Dương Học du khách du lịch Nha Trang được giới thiệu về đặt điểm tự nhiên của vùng biển đông, khoáng sản, tài nguyên quý giá, các hệ sinh thái giàu có như rừng ngậm mặn, rạn san hô, thảm cỏ biển,..Nhằm nhắc nhở mọi người có ý thức bảo vệ môi trường tự nhiên. Đây là một trung tâm di sản văn hóa biển rất đáng quý cần bảo quản và phát triển.

Mỗi năm, Bảo tàng Hải dương học đón hàng trăm ngàn lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nhiều nhà khoa học và sinh viên – học sinh đến nghiên cứu, học tập… Bảo tàng hiện là nơi giới thiệu cho cộng đồng các tri thức về biển: khai thác, bảo vệ nguồn lợi – tài nguyên môi trường.

Theo Khanhhoa Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *