Salvaged Ring Nha Trang lọt vào top công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới

Với kiến trúc độc đáo quán cà phê Salvaged Ring (Nha Trang, Việt Nam) đã vinh dự lọt vào top 20 công trình dự thi được cho là sáng giá nhất Liên hoan kiến trúc thế giới (World Architecture Festival) năm 2014.

Công trình The Salvaged Ring do công ty a21studio thiết kế với nguyên vật liệu chủ yếu từ gỗ và các vật liệu từ thiên nhiên như lá dừa và các loại đá. Công ty a21studio đã thiết kế và hoàn thành tác phẩm theo yêu cầu của chủ nhà là phải tận dụng lại phần gỗ thừa vốn có của gia đình.

Salvaged Ring Nha Trang

Salvaged Ring Nha Trang

Điểm nhấn của quán café là mái nhà hình vòm được kết tạo từ lá dừa, tạo sự gần gũi giữa hơn và giúp con người hòa mình vào thiên nhiên. Công trình được hãng tin Business Insider bình chọn là tác phẩm nổi bật trong số các dự án nhỏ tham dự Liên Ski-Damen hoan Kiến trúc thế giới.

Ngoài ra còn có các công trình khác như Bảo tàng Hàng hải Đan Mạch được kết hợp với một xưởng tàu cũ đã bị bỏ đi ở Helsingor, Đan Mạch. Công trình này được thiết kế bởi tập đoàn BIG, có kiến trúc sư tài ba hàng đầu Bjarke Ingels.

Ngôi nhà Jonuco được nâng lên và xây dựng ở vùng đất dùng để bảo tồn loài cây tuyết tùng của Mexico.

Trung tâm văn hóa Akiha Ward, Niigtar, Nhật Bản

Trung tâm văn hóa Akiha Ward, Niigtar, Nhật Bản do hai đơn vị Chiaki Arai Urban và Architecture Design phụ trách thiết kế

Chùa phật giáo Thái Lan Wat Ananda Metyarama là trung tâm tôn giáo duy nhất ở Singapore nhận bảo trợ từ phía Hoàng gia Thái. Công trình được thiết kế bởi đơn vị Czarl Architects.

Aula Medica, Solna, Thụy Điển

Aula Medica, Solna, Thụy Điển, là tòa nhà hội trường của học viện y học Karolinska. Công trình này có tới 1.000 chỗ ngồi và rất nhiều trang thiết bị hiện đại bên trong.

Thư viện Birmingham ở Anh

Thư viện Birmingham ở Anh rộng 35.000 m2 là một toà nhà có vòm tròn với 4 tầng để sách, 2 vườn cây. Trong khuôn viên công trình còn một thư viện từ thời nữ hoàng Victoria và một phòng đọc sách của Shakepeare mang phong cách kiến trúc thời nữ hoàng Elizabeth.

Chung cư Abadan

Chung cư Abadan tọa lạc ở đường biên giữa hai nước Iran – Iraq, thuộc Abadan, Iran. Với kiểu thiết kế bền vững, công trình có thể tăng cường ánh sáng ban ngày và tự điều phối nhiệt độ.

St

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *