Du lịch Nha Trang nhớ thưởng thức bánh canh chả cá

Với người Nha Trang bánh canh chả cá là một món ăn chơi thân thuộc như bún, như bánh, dễ nấu, dễ…trôi như húp canh cá trong bữa cơm hàng ngày. Nhưng đối với khách du lịch Nha Trang thì một lần ăn bánh canh chả cá, không thể nào quên vị ngọt của nước, vị thơm của hành và phảng phất hương biển lẫn trong thịt cá…

Bánh canh chả cá Nha Trang ngon nhờ những miếng chả cá thơm ngon. Cá để làm chả thường là các loại cá ngon: cá mối, cá thu, cá thửng, cá rựa, cá nhồng, cá chuồn, cá cờ v.v… nhưng ngon nhất để làm chả là cá thu, cá mối, cá rựa. Chả cá có hai loại chả hấp và chả chiên, có người thích ăn chả chiên vì nó thơm, có người thích ăn chả hấp vì nó ngọt. Dù là chiên hay hấp, chả cá luôn có một vị đặc trưng giống nhau: dai, mềm, ngọt vị cá, đậm đà hơn nếu chấm một chút xíu nước mắm tỏi ớt đậm đặc.

Banh canh cha ca Nha Trang 1

Bánh canh chả cá Nha Trang thơm ngon

Bánh canh chả cá Nha Trang đặc biệt thơm ngon, bởi vì nước lèo ngọt thanh tự nhiên đúng như canh cá mà trong vắt như nước biển. Bánh canh Bà Thừa trên đường Yersin nổi tiếng đông khách nhờ “bí quyết” hầm xương cá làm nước lèo và dằm nhỏ cá vừa đủ 1 miếng ăn. Ngoài cá thu dầm thì có chỗ còn bán bánh canh với: chả cá, bao tử cá, khúc giò heo lớn, khiến món ăn này càng “chất lượng” hơn bao giờ hết.

Banh canh cha ca Nha Trang

Bánh canh chả cá Nha Trang ngon nhờ nước lèo đặc biệt

Buổi xế chiều từng hàng bánh canh, bún cá được dọn ra, trên bàn là đĩa chả cá chiên vàng, một khay chả cá hấp mầu vàng óng, một thau nhỏ vừa hành lá xắt nhỏ, vừa hành củ được chẻ thành sợi, một hủ hành khô phi vàng, cheap jerseys from china cạnh đấy là đĩa chanh được cắt thành từng miếng nhỏ và tô nước mắm ớt tỏi đậm đặc. Bà bán hàng múc tô bánh canh nghi ngút khói, bỏ vào một nhúm chả cá chiên đã xắt thành từng miếng nhỏ, cho vào một ít hành lá, một ít hành củ, rưới thêm tí tiêu, bỏ thêm ít hành phi…

Banh canh cha ca Nha Trang

Bánh canh chả cá Nha Trang sẽ ngon hơn khi dầm thêm một trái ớt “hiểm” vào

Thực khách vắt vào tô bánh canh một miếng chanh, cho thêm chút mắm ớt, tỏi, xì xà, xì xụp húp, kêu thêm một đĩa chả cá hấp, bên trên phủ một lớp hành tây thái mỏng, chấm với nước mắm ớt tỏi đậm đặc. Chỉ có hai ngàn đồng một tô bánh canh, đĩa chả cá hấp một ngàn đồng. Ăn xong thực khách hài lòng với món ăn dân dã mà đầy hương vị.

Một số địa chỉ bán bánh canh, chả cá nổi tiếng ở Nha Trang:

– Bánh canh Bà Thừa (55 Yersin): bán vào buổi sáng và chiều tối, Wholesale China Jerseys bánh canh bột gạo, chả cá chiên và cá thu dầm.

– Quán Nguyên Loan (123 Ngô Gia Tự): bán cả ngày, bánh canh chả cá chiên, hấp, cá ngừ dầm. Quán có bán thêm bún cá.

– Bánh canh Phúc và Cô Sáu đường Vân Đồn: bán chiều tối, bánh canh bột gạo, chả cá, cá thu dầm và đầu cá thu

– Bánh canh Cô Lộc (56 Phan Chu Trinh): bán hockey jerseys buổi sáng, bánh canh bột gạo, bánh canh bún, chả cá.

– Bánh canh cá đường Bà Triệu: bán buổi sáng và chiều, bánh canh bột gạo, chả cá, còn có thêm lòng, gan, trứng cá.

– Bánh canh đường Trần Văn Ơn: bán từ 11 giờ trưa đến khoảng 4 giờ chiều, bánh canh bún cá, đầu cá, lòng, trứng cá, trứng cút.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *