Thơm lừng đặc sản Nem nướng Nha Trang

Nem nướng Nha Trang được xem như một món ăn không thể bỏ qua cho những ai đã từng đặt chân đến Nha Trang và món ăn này đã được mệnh danh thành “di sản” trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Nếu như bạn nào đã từng đến và được thưởng thức món nem nướng ở đây thì chắc hẳn sẽ không thể quên được mùi vị của nó.

Mọi người biết đến Ninh Hòa, Khánh Hòa bởi món nem chua. Nhưng có một món nem khác chẳng chua tí nào nhưng thuộc vào hàng danh thực, trở thành món ăn không thể thiếu đối với người dân Khánh Hòa cũng như khách du lịch đến với thành phố biển đó là món nem nướng.

Nem nướng đặc sản nổi tiếng của Nha Trang.

Nem nướng đặc sản nổi tiếng của Nha Trang.

Món nướng ngọt thơm kết hợp nước chấm và rau ăn kèm phong phú, nem Ninh Hoà mang đặc trưng rất riêng của loại thịt heo đất đỏ nổi tiếng.

Tuy nhiên ăn nem nướng Ninh Hòa tại Nha Trang không có gì khác với quê gốc của nó cách Nha Trang 34 cây số. Cách chế biến, pha chế nước chấm… cũng đều theo cách làm của người Ninh Hòa cả gần mấy chục năm nay.

Một phần nem nướng khá cầu kỳ gồm khoảng 6-8 miếng thịt băm lụi, và vài miếng bánh tráng chiên giòn. Ăn kèm với các loại rau đủ mùi vị: cay, chua, chát… có nơi còn thêm dưa chua và hành chua.

Nhưng sự thành công hay thất bại của món ăn này lại phụ thuộc vào nước chấm. Tuy mỗi quán có mỗi kiểu pha chế khác nhau nhưng nước chấm luôn đảm bảo được chế biến bao gồm: hỗn hợp thịt heo băm, tương, đường, muối, tỏi, ớt và một số gia vị khác.

Đến Nha Trang không thể không thưởng thức nem nướng.

Đến Nha Trang không thể không thưởng thức nem nướng.

Khi ăn, dùng bánh tráng nem (sản xuất tại làng Diên Thủy, Diên Khánh, Khánh Hòa). Loại bánh tráng này không cần nhúng nước mà chỉ cần bỏ rau, thịt lụi, bánh tráng chiên giòn vào cuốn lại, chấm nước lèo mà ăn. Rất ngon!

Quán nem nướng nổi tiếng nhất ở Nha Trang phải kể đến đó chính là nem Đặng Văn Quyên. Cuộc hành trình tính đưa món nem ngon lừng danh Ninh Hòa trở thành một đặc sản Nha Trang. Sau 26 năm, thương hiệu nem Đặng Văn Quyên đã đi vào lòng thực khách từ Bắc chí Nam và ngay cả những người Việt sinh sống ở nước ngoài, khi trở về nước, du lịch Nha Trang cũng phải tận hưởng món nem Đặng Văn Quyên.

Quán nem Đặng Văn Quyên nổi tiếng nhất ở Nha Trang.

Quán nem Đặng Văn Quyên nổi tiếng nhất ở Nha Trang.

Quán nem Đặng Văn Quyên hiện nay có hai cơ sỡ: 16A Lãn Ông, Nha Trang và số 2-4 Phan Bội Châu, Nha Trang. Ai đã một lần từng ăn nem tại đây thì khó lòng ăn ở một nơi khác. Bởi lẻ việc chọn lựa nguyên liệu, giữ đúng gốc nem Ninh Hòa để tạo ra món nem nướng, nem chua hay cả chả lụa của nơi này đều cẩn trọng, đảm bảo chất lượng, bên cạnh đó là giá cả phù hợp với túi tiền của mọi người.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *