Thỏa thích du lịch sinh thái ở Suối Hoa Lan

Suối Hoa Lan thuộc thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 18 km về phía Bắc không những là một khu du lịch sinh thái hấp dẫn mà còn là nơi lưu giữ nhiều dấu tích của người Chăm, một dân tộc đã từng sinh sống từ rất lâu.

Đắm say cảnh sắc Suối Hoa Lan

Suoi Hoa Lan

Khu du lịch sinh thái Suối Hoa Lan

Suối Hoa Lan nằm trong dãy núi Hòn Hèo có độ dài khoảng 6km, được hình thành từ những con suối nhỏ trong dãy núi Hòn Hèo. Dọc hai bên bờ suối có đủ loại cây rừng mọc quấn quýt bên nhau thành tầng thành lớp.

Suoi Hoa Lan

Hoa Lan có rất nhiều ở Suối Hoa Lan

Đặc biệt, Suối Hoa Lan có rất nhiều hoa phong lan. Tương truyền xưa kia nơi đây mọc rất nhiều loại lan rừng nhiều màu sắc đẹp mắt với nhiều giống Lan như: Từ vũ nữ, Phượng hoàng, Tai trâu, Đuôi sóc, Đuôi chồn, Đuôi gà, Tiên nữ, Quế hương…trong đó có những loại Lan quý chỉ có mặt trên bán đảo như: Nghinh xuân….Lan mọc ra từ những gốc cây cổ thụ hoặc trên các vách đá, đua nhau khoe sắc.

Sau khi chảy qua những ghềnh thác cheo leo, Suối Hoa Lan đổ nước trực tiếp vào đầm Nha Phu. Nối đầm Nha Phu với dãy Hòn Hèo là một khoảng đất bằng, diện tích khoảng 20 ha. Vì thế, nhiều khách du

Vết tích của người Chăm còn đọng lại ở suối Hoa Lan

Khu du lịch sinh thái Suối Hoa Lan được biết đến không chỉ là nơi có cảnh sắc thiên nhiên hài hòa, tuyệt mỹ mà còn là nơi ghi lại dấu tích của người Chăm từ thuở xa xưa.

Trên tảng đá dưới chân suối còn nguyên dòng chữ Chăm cổ được khắc sâu rất đẹp, ghi dấu sự kiện một vị vua người Chăm ngày trước đã từng hành hương đến suối Hoa Lan. Nơi đây cũng là căn cứ địa cách mạng của 2 cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc.

Thưởng ngoạn, vui chơi ở Suối Hoa Lan

Du khách đến đây sẽ có dịp thử sức mình bằng cách chinh phục đỉnh núi Hòn Hèo cao gần 700m – vượt qua chướng ngại vật – leo lên 452 bậc đá… để du ngoạn động Phong Lan. Chiêm ngưỡng vườn hoa phong lan với nhiều giống lan quý hiếm được sưu tập trong và ngoài nước. Khi đã thấm mệt bạn có thể  ngâm mình vào trong những dòng suối mát để thư giãn.

Suoi Hoa Lan

Tắm suối ở Suối Hoa Lan

Bên cạnh đó, khu du lịch sinh thái Suối Hoa Lan còn có những dịch vụ khác khá hấp dẫn như tham quan suối Hoa Lan bằng thuyền Kayak. Du khách sẽ tự chèo thuyền từ suối Hoa Lan qua suối Mộng Mơ rồi ra cửa biển, tham quan phong cảnh đặc trưng của đảo Hoa Lan với những nét đẹp nguyên sơ của nó.

Suoi Hoa Lan

Cưỡi đà điểu ở Suối Hoa Lan

Ngoài ra, khách đi du lich nha trang đến suối Hoa Lan còn có thể xem biểu diễn xiếc thú, cưỡi voi, cưỡi đà điểu, hoặc các trò chơi thể thao nước, bắn súng sơn…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *