Du lịch Nha Trang ghé thăm Thủy cung Trí Nguyên giàu đẹp

Du lịch Nha Trang mà đến thăm Thủy Cung Trí Nguyên bạn như đang đi giữa cung điện của vua Thủy tề với hệ động thực vật vô cùng hấp dẫn, lạ mắt, được chiêm ngưỡng những loài cá độc nhất vô nhị chỉ có tại Thủy cung giàu đẹp này.

Thủy Cung Trí Nguyên tọa lạc trên đảo Hòn Miễu là địa điểm tham quan hấp dẫn nhiều du khách trong và ngoài nước. Để đến được Thủy Cung du khách chỉ mất khoảng 20 phút thuyền máy.

Nhìn từ xa Thủy Cung Trí Nguyên như một chiếc tàu hóa thạch mặc cạn giữa eo biển. Chiếc tàu buồm hóa thạch đó dài 60m, cao 30m, nằm dưới biển, ven bờ hải đảo. Đến với Khu du lịch Trí Nguyên du khách như lạc dưới lòng đại dương mênh mông và ngắm nhìn sự sống của các loài thuỷ tộc cùng các nàng tiên cá…

Thuy Cung Tri Nguyen

Thủy Cung Trí Nguyên nhìn xa như một con tàu mắc cạn trên eo biển

Hồ cá ở đây được ngăn bằng hệ thống kè đá san hô đủ cao để mực nước trong hồ bao giờ cũng ngang với mực nước biển. Giữa các hồ cá là những lối đi rộng được lát bằng đá núi hoặc bê tông. Vào Thủy cung Trí Nguyên , du khách như lạc vào cung điện của vua Thủy tề với hệ động thực vật vô cùng hấp dẫn, lạ mắt.

Hồ lớn nhất và nuôi nhiều loại cá nhất của Thủy Cung Trí Nguyên rộng đến 3 ha. Chung quanh hồ, dọc theo đường đi còn trồng nhiều loại cây như sứ trắng, hoàng lan, phi lao, bàng lá tròn… Hệ thống hồ cá ở đây chia làm 2 dạng: ngoài trời và trong nhà. Nếu tính từ bờ đi vào, hồ cá lộ thiên là nơi nuôi đủ các loại cá quen thuộc như cá thu, cá ngừ, cá nục, cá đuối… ẩn mình trong hang đá là những chú mực, tôm hùm khổng lồ, có con nặng đến 3 kg.

Thuy Cung Tri Nguyen

Du khách thích thú khi thăm quan Thủy Cung Trí Nguyên

Hồ trong nhà nhỏ hơn hồ lộ thiên, cá cũng nhỏ hơn nhưng thuộc loại đắt tiền nhất. Ðó là các loại cá cảnh với đủ màu sắc độc đáo. Hồ thứ ba có thể nói là hồ độc đáo nhất. Ðây là hồ nuôi đồi mồi, rùa biển. Có những con rùa nặng hơn 100 kg và lớp mai trên lưng có đường kính 1,5 m phủ đầy rong rêu, sò, ốc bám vào. Du khách đi tour du lịch Nha Trang chỉ cần ngồi trên kè đá dùng đôi chân khuấy nhẹ mặt nước hay thả vài mẩu bánh mì là có thể nhìn thấy cả một đàn đồi mồi hay rùa biển tụ lại.

Thuy Cung Tri Nguyen

Những loài cá độc nhất vô nhị chỉ có tại Thủy Cung Trí Nguyên

Hồ thứ tư rộng mênh mông, tiếp giáp với chân đồi và bãi biển. Hồ này nuôi đủ loại cá biển từ loại nhỏ xíu như cá cơm cho đến loại cá nặng vài ba tạ. Ðây là hồ cá mà trẻ con ưa thích nhất bởi những bầy cá gỗ được đẩy tới bằng sức đạp, đạp ra giữa hồ để ngắm nhìn thỏa thích đủ loại cá nhởn nhơ bơi lội dưới nước.

Ngoài ra, Thủy Cung Trí Nguyên có thiết kế không gian riêng cho nhà hàng và cửa hàng bán đồ lưu niệm để cho du khách chọn được một món quà ưng ý nhất dành tặng cho người thân và bạn bè. Khi du khách đã ngắm chán chê các loài cá thì có thể di chuyển ra bãi Sỏi để vui chơi và tắm biển.

Thuy Cung Tri Nguyen

Bãi Sỏi cánh Thủy Cung Trí Nguyên không xa để cho du khách vui chơi tắm biển

Nằm cách hồ cá Trí Nguyên chừng vài trăm mét bằng cách băng ngang qua đảo. Gọi là Bãi Sỏi vì bãi tắm ở đây không hề có cát mà chỉ thấy toàn sỏi đá, tròn vo, nhẵn thín từ bờ chạy ra biển nước trong xanh nhìn thấy đáy. Bãi Sỏi còn giữ được nguyên vẻ hoang sơ, trước mặt là biển, sau lưng là khu rừng nguyên sinh với nhiều đại thụ và dây leo chằng chịt. Bạn có thể thay đồ, ngâm mình trong vùng nước trong, sạch đến lạ đó hay cũng chỉ nhón chân xuống mặt nước, tận hưởng cảm giác sóng biển vỗ về bàn chân, nghe tiếng sỏi trong lòng biển va vào nhau, tạo ra những âm thanh rất đỗi lạ kỳ.

(Tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *