Cảnh đẹp Nha Trang dưới con mắt của nhà làm phim quốc tế

“Cảnh đẹp Nha Trang thích hợp để quay các bộ phim lãng mạn”. Đó là nhận xét của Giáo sư Michael Castengera – giảng viên cao cấp Đại học Tổng hợp Georgia (Hoa Kỳ), kiêm Chủ tịch Công ty Tư vấn chiến lược và sách lược truyền thông Athens (Georgia) khi đến Nha Trang diễn thuyết tại Hội thảo “Công nghệ sản xuất truyền hình hiện đại”. Sau đây là một vài ý kiến của ông khi lần đầu tiên đến Nha Trang:   Với tư cách là một chuyên gia truyền hình, ông cảm nhận về Nha Trang như thế nào?

Giáo sư Michael Castengera- giảng viên cao cấp Đại học Tổng hợp Georgia (Hoa Kỳ)

Giáo sư Michael Castengera- giảng viên cao cấp Đại học Tổng hợp Georgia (Hoa Kỳ)

Đây là lần đầu tiên tôi du lịch Nha Trang, tuy thời gian ở đây không lâu nhưng tôi đặc biệt thích thành phố này. Nơi đây có nhiều cảnh đẹp và giữ được nét tự nhiên vốn có của nó. Có một điều lạ là khi tôi đến đây, cảnh vật và bờ biển đẹp của Nha Trang lại làm tôi liên tưởng đến những cảnh quay trong những bộ phim Mỹ được thực hiện ở California và Florida. Tôi nghĩ nếu lấy cảnh đẹp của Nha Trang mà làm nềncho một bộ phim thì thật tuyệt, nhất là những bộ phim lãng mạn.   Còn với tư cách là một du khách, ông cảm nhận Nha Trang ra sao?   Với tư cách là một chuyên gia truyền hình, khi tôi đến Việt Nam, tôi mong muốn đem đến một cách làm Mỹ, một xu hướng hiện đại hơn cho truyền hình Việt Nam. Nhưng khi là một du khách, cái tôi muốn tìm kiếm ở đây là được nhìn thấy những im con người Việt Nam, những nét đặc trưng rất Việt Nam chứ không phải là một cái gì đó giống kiểu Mỹ…

bien Nha Trang

Vẻ yên bình của biển Nha Trang

Tôi đã đi du lịch rất nhiều thành phố của Việt Nam như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội… nhưng tôi lại nhìn thấy những nét đặc trưng của người Việt Nam ở Nha Trang. Tôi thích sự bình yên, không khí nhẹ nhàng của thành phố này. Nha Trang thật sự lý tưởng để du lịch nghỉ dưỡng. Nếu có dịp đi du lịch dài ngày hơn, chắc chắn tôi sẽ chọn Nha Trang làm điểm dừng chân.

Theo Khánh Hòa online

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *