Ăn bánh căn Nha Trang ở đâu ngon?

Ngoài bánh canh chả cá, bánh xèo mực du khách du lịch Nha Trang không nên bỏ qua món bánh căn. Món ăn bình dị nhưng đã níu chân không biết bao nhiêu du khách đến với thành phố biển xinh đẹp. Để thưởng thức nhứng cặp bánh căn nóng hổi và ngon nhất bạn không nên bỏ qua những địa chỉ sau đây.

Bánh căn Nha Trang giống như bánh khọt miền Nam nhưng khác ở chỗ là bánh khọt là loại bột gạo chiên lên nên có nhiều dầu mỡ còn bánh căn thì dùng bột gạo nướng. Bánh căn Nha Trang được đúc trong khuôn rất đặc biệt. Một khuôn tầm 8-12cái. Vì vậy bánh căn rất nhỏ khi ăn phải tính bằng cặp. Nhân bánh cũng đa dạng từ trứng, hải sản, thịt… du khách thích ăn nhân gì cứ nói với người đúc họ sẽ làm ra những chiếc bánh thật ngon hợp với khẩu vị của bạn.

Bánh căn- Đặc sản nên nếm thử khi đến Nha Trang.

Bánh căn – Đặc sản nên nếm thử khi đến Nha Trang.

Để ăn món bánh căn Nha Trang ngon phải có nước chấm tuyệt hảo. Nước châm thường là nước mắm pha loãng, tỏi, ớt hoặc nước cá kho (thường là cá nục). Khi ăn nhúng nguyên cả bánh vào nước chấm mới ngon. Đây là một trong những món bánh đặc sản của Nha Trang vì vậy khi đi tour Nha Trang du khách không nên bỏ qua, và muốn ăn ngon bạn nên tới những địa chỉ sau:

Bánh căn ăn vào buổi sáng: Bánh căn 151 Hoàng Văn Thụ

Địa chỉ: 151 Hoàng Văn Thụ (gần ngã 3 Hoàng Văn Thụ và Lê Thành Phương). Thời gian mở cửa của quán là tầm 6h đến khoảng gần 9h sáng. Quán bán bánh căn truyền thống, các loại bánh căn truyền thống, chỉ có bánh căn trứng gà, trứng cút và thịt bò. Giá cả từ 18.000 – 25.000 đồng

Bánh căn buổi trưa: Bánh căn cô Tư

Quán bánh căn cô Tư nằm trên đường Tháp Bà (7A) – đối diện với Tháp Bà phía dưới chân cầu Xóm Bóng. Quán mở từ 10h sáng đến đêm, hình như chỉ có mỗi khu cheap mlb jerseys vực này 2017-01-22 có quán bánh căn bán vào buổi trưa đến tối tầm 21h00. Bánh căn cô Tư vẫn là loại bánh căn có kích thước nhỏ truyền thống lâu năm. Bánh căn ăn kèm với trứng gà, trứng cút hoặc tôm, mực. Tôm ở đây là loại tôm nhỏ vừa vặn trong bánh nên trông bắt mắt và khá ngon.

Bánh căn buổi chiều: Bánh căn Nguyễn Trãi

Bánh căn mực thơm ngon hấp dẫn du khách.

Bánh căn mực thơm ngon hấp dẫn du khách.

Ngoài các loại bánh căn truyền thống thì 1 số quán bánh căn có thêm các món wholesale Jerseys ăn kèm như replica oakleys Hến, Mực,… một trong những quán có bánh căn Hến ngon là quán Bánh căn 165 Nguyễn Trãi (Quán nằm gần ngã 3 Nguyễn Trãi – Cao Bá Quát). Quán mở từ 15h00 đến 21h. Bánh căn ở đây bánh hơi dày hơn so với loại bánh căn truyền thống, bánh ăn kèm với Tôm và mực là những loại tôm to hoặc 1 lát mực khá to và giá cho Tôm và mực hơi cao hơn so với các món còn lại và tùy thuộc vào thời điểm. Bánh căn Hến là 1 trải nghiệm mới cho các tín đồ bánh căn.

Bánh căn ăn khuya: Bánh căn đường 2-4

Quán bánh căn 109 đường 2-4 bán từ 18h đến tầm 23h00, là một trong những địa điểm cho các bạn ăn khuya và thèm món bánh căn này. Quán chỉ có bánh căn trứng gà, trứng cút và thịt bò ăn kèm với xíu mại.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *