2 địa điểm du lịch mới tại Nha Trang

Làng Cát- Hòn Thơm và chùa Suối Đỗ là hai địa điểm du lịch mới ở Nha Trang nhưng cũng được nhiều du khách chú ý bởi không gian yên tĩnh, thiên nhiên hòa hợp với con người. Nếu muốn “đổi gió” trong chuyến du lịch Nha Trang sắp tới bạn có thể ghé thăm hai địa điểm này nhé!

1. Làng Cát – Hòn Thơm

Làng Cát- Hòn Thơm có diện tích 6,7 hecta, dựa vào vách núi, nhìn ra sông Cái là Khu dã ngoại câu cá, chèo thuyền Kayak, thuyền buồm Trimaran, lướt ván, mô tô nước hay các trò chơi dân gian hấp dẫn như đá gà chọi, đá dế, đá cá… và được phục vụ những món ăn đặc sản dân dã, đồng quê với giá cả hợp lý tại xã Vĩnh Ngọc, Tp Nha Trang.

Khu du lịch Làng Cát- Hòn Thơm.

Khu du lịch Làng Cát- Hòn Thơm.

Con đường chạy dọc theo con sông là một Khu Du lịch dã ngoại nép mình bên ngọn núi Hòn Thơm. Khi đến đây bạn sẽ được tận hưởng một không gian tĩnh lặng và không kém phần lãng mạn của in một vùng quê ven bờ sông Cái Nha Trang. Ấn tượng đầu tiên đem lại cho bạn những cảm xúc khó quên của Khu dã ngoại Làng Cát – Hòn Thơm là được hòa mình vào một làng quê ngay sát trung tâm TP. Nha Trang với những lũy tre cao vút, mảnh vườn xanh mướt những luống rau hay những tiếng ve, tiếng hót lảnh lót của những chú chim…Nơi đây, còn có mạch khoáng ngầm và rất nhiều loại cây rừng tỏa ra hương thơm, nên người địa phương đặt cho cái tên Hòn Thơm.

2. Chùa Suối Đỗ Nha Trang

Mấy năm gần đây tiếng lành đồn xa, vì thế, không chỉ có khách địa phương, mà rất đông du khách thập phương đổ về lễ bái. Leo bộ lên khá cao nhưng với khung cảnh thiên nhiên mát mẻ. Bạn có thể vừa đi vừa ngắm dòng suối róc rách, len lỏi giữa rừng núi nên thơ. Bên cạnh chùa là dòng suối trong mát, nơi trẻ con rất thích chơi đùa. Men theo những triền đá bên suối bạn có thể đến được Phổ Đà Sơn Tự. Ngôi chùa này cũng có cảnh sắc rất nên thơ với hồ sen và núi đá bao quanh. Từ đây, những du khách thích khám phá có thể tiếp tục du ngoạn lên Giếng Tiên nằm trên tận đỉnh núi, nơi bắt nguồn của dòng nước đổ xuống quanh năm không bao giờ cạn, tạo thành Suối Đổ.

Chùa Suối Đỗ Nha Trang.

Chùa Suối Đỗ Nha Trang.

Nước của Suối Đổ trong mát lạ thường đến nỗi nhiều lời đồn đại có thể chữa được nhiều bệnh. Nhiều người đến đây còn mang theo chai, lọ đựng đem về uống( bật mí nhé hôm qua vừa lên đó do mấy hôm nay trời Nha Trang mưa nên nước suối không được trong cho lắm, thế mà cũng có người mang theo chai lớn múc nước suối uông tại điểm chùa… lòng tin vào sự linh thiêng của chùa). Không biết thực hư ra sao, nhưng chỉ riêng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp của nơi này cũng đã đáng để kéo nhau “đi chùa Suối Đổ”.

Trên suối Đổ còn có một địa danh rất linh thiêng là động MaHa. Đó là một túp lều đá thiên nhiên dựng từ hai vách đá. Người dân ở đây đặt bàn thờ, bốn mùa lúc nào cũng có hương hoa. Người dân thường đến đây khấn vái các vị thiên thần thổ địa phù hộ độ trì.

Đến đây quý khách còn được dùng cơm chay tại chùa tuy món ăn đơn giản nhưng bù lại đó là không gian thoáng đảng, trong lành xen lẫn với tiếng chim.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *