Những quán cà phê âm nhạc cực chất ở Nha Trang

Thời gian gần đây cùng với Phú Sĩ, Bar – cà phê Chiêng Đồng, cà phê Hòn Kiến đã trở thành điểm hẹn của những người yêu nhạc ở Nha Trang cũng như khách du lịch Nha Trang.

1. Cà phê Phú Sĩ- Điểm hẹn của người yêu nhạc tiền chiến

Nhắc đến cà phê âm nhạc ở Nha Trang, không thể không nhắc đến cà phê Phú Sĩ (87 Bạch Đằng, Nha Trang). Ra đời cách đây gần 20 năm (1987), Phú Sĩ đã thực sự trở thành một điểm hẹn với những người yêu dòng nhạc tiền chiến. Thực ra mô hình cà phê – phòng trà âm nhạc không mới nhưng hình như có một thời chúng ta đã lãng quên những điểm hẹn văn hóa này. Sự ra đời của Phú Sĩ đã đánh thức thói quen thưởng thức âm nhạc của nhiều người. Đến nay, danh tiếng của Phú Sĩ đã vang xa. Nhiều du khách khi đến Nha Trang đã cố gắng dành thời gian đến Phú Sĩ để thưởng thức tiếng hát quen thuộc của Kim Khánh, Thái Hòa…

Ca phe am nhac Nha Trang
Cà phê Phú Sĩ- Điểm hẹn của người yêu nhạc tiền chiến.

Đặc biệt, những người dân thành phố biển đi xa khi trở về cũng thường tìm đến Phú Sĩ như tìm một người bạn thân thiết từ thuở nào. Sân khấu âm nhạc của Phú Sĩ khá chuẩn mực. Ở đây, âm nhạc được ưu tiên hàng đầu, thậm chí bước chân, lời nói của người phục vụ cũng khẽ khàng như sợ làm tan biến đi sự rung cảm trong tâm hồn mỗi người. Được biết, sắp tới Phú Sĩ sẽ quay về địa chỉ cũ 50 Yersin, Nha Trang và ra mắt sân khấu mới.

2. Bar- Cà phê Chiêng Đồng

Nếu Phú Sĩ là một sân khấu âm nhạc gợi nhớ đến những phòng trà thời trước, Bar – cà phê Chiêng Đồng (119 Nguyễn Trãi, Nha Trang) lại mang dáng vẻ “hiện đại” hơn. Tuy mới ra đời nhưng Bar – cà phê Chiêng Đồng đã thu hút được một lượng khách khá lớn. Ban nhạc Chiêng Đồng khá đầy đủ với 1 người chơi dương cầm, 1 đàn Organ, 2 ghita. Hiện nay, Chiêng Đồng cũng đã quy tụ được những giọng ca chất lượng như Ngọc Tú, Thế Quang… chuyên về dòng nhạc trữ tình. Thỉnh thoảng chị Văn Ngọc Hương (Chủ quán Bar – cà phê Chiêng Đồng) dành tặng cho khách những bản độc tấu dương cầm.

Khác với Phú Sĩ là một sân khấu chỉ dành riêng cho những giọng hát chuyên nghiệp, Chiêng Đồng là sự kết hợp giữa sân khấu biểu diễn và “sân chơi” cho người yêu nhạc – với chương trình “Hát cho nhau nghe”. Nhiều bạn trẻ đã “mượn” sân khấu Chiêng Đồng để bày tỏ tình cảm của mình với quê hương, bạn bè bằng những ca khúc: Biển cạn (Kim Tuấn), Biển hát chiều nay (Hồng Đăng)… Cái được lớn nhất mà Bar – cà phê Chiêng Đồng mang lại đó là một tụ điểm sinh hoạt văn hóa lành mạnh. Bar – cà phê Chiêng Đồng vừa mở thêm dịch vụ Karaoke tập thể với giá 2.000đ/ bài.

3. Cà phê Hòn Kiến nên thơ và lãng mạn

Ngoài 2 địa chỉ trên, Hòn Kiến (56 Đống Đa, Nha Trang) cũng là một điểm hẹn cho người yêu nhạc. Hòn Kiến mang phong cách trẻ trung, có dấu ấn rõ của ngôn ngữ kiến trúc, nghệ thuật sắp đặt, bởi chủ nhân của Hòn Kiến là một kiến trúc sư trẻ, anh muốn thu vào “điểm hẹn” của mình nét riêng của ngành kiến trúc và đặc trưng của thành phố biển. Ngay bước chân đầu tiên, khách đã cảm nhận được những hoài niệm về biển ở Hòn Kiến. Những bức tường vôi cũ loang dấu vết thời gian được trang trí bằng những con ốc tai tượng, cá ngựa, sao biển, lớp đá cuội rải đều trên lối đi… Ngay cái tên “Hòn Kiến” cũng đã gợi cho ta liên tưởng đến những địa danh của Xứ Trầm hương như Hòn Chồng, Hòn Tre, Hòn Tằm…

Cà phê Hòn Kiến Nha Trang thu hút du khách nhờ phong cách trẻ trung nhưng cũng không kém phần lãng mạn.
Cà phê Hòn Kiến Nha Trang thu hút du khách nhờ phong cách trẻ trung nhưng cũng không kém phần lãng mạn.

Khác với Phú Sĩ và Chiêng Đồng, Hòn Kiến không nặng về sân khấu biểu diễn mà chỉ lấy âm nhạc như một yếu tố để làm tăng thêm “chất thơ”, gợi cảm hứng cho khách. Âm nhạc ở đây thường là độc tấu ghi ta, hòa tấu ghi ta – violon với những bản nhạc của Trịnh Công Sơn, những tình khúc bất hủ như Triệu đóa hồng, Câu chuyện tình (Love Story)… Ánh sáng của những ngọn nến lung linh, mùi hương hoa sen, hoa hồng… cùng những giai điệu nhẹ nhàng tạo cho khách một cảm giác êm đềm, lãng mạn. Nói chung, Hòn Kiến là sự tổng hòa giữa nghe và nhìn. Sắp tới, Hòn Kiến sẽ dành tối thứ sáu hàng tuần cho những người yêu các ca khúc tiếng Anh.

 St

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *