Nha Trang chào đón mùa du lịch hè sôi động

Nhằm thu hút và phục vụ tốt du khách du lịch Nha Trang trong mùa hè năm nay,các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh đều có sự chuẩn bị riêng cùng với các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn.

Cao điểm khách nội địa

Mùa du lịch hè cũng là mùa cao điểm của khách du lịch nội địa. Theo thông tin từ nhiều hãng lữ hành ở TP. Nha Trang, đến thời điểm này đã có một lượng lớn khách trong nước đặt tour Nha Trang. Theo thông tin từ các hãng lữ hành lớn từ thành phố HồChí Minh, số khách chọn tour Nha Trang chiếm hơn 30% số khách đi du lịch nội địa. Khách đến Nha Trang trong dịp hè này chủ yếu là các địa phương như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Tây Nguyên… Đại diện một số hãng lữ hành cho rằng, du khách vẫn chọn Nha Trang làm điểm đến bởi Nha Trang có sự đa dạng về các sản phẩm du lịch.

Nha Trang thu hút khách du lịch nội địa trong mùa hè.

Nha Trang thu hút khách du lịch nội địa trong mùa hè.

Đặc biệt, trong tháng 7 sẽ diễn ra Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2015. Đây là một sự kiện lớn của tỉnh với chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, du lịch, ẩm thực, thể thao. Trong Chuột 4 ngày diễn ra Festival, Ban tổ chức dự kiến sẽ đón hơn 100.000 lượt khách trong nước và quốc tế. Đón đầu sự kiện này, các tour du lịch Nha Trang trong Festival Biển đã được nhiều hãng lữ hành chào bán và nhận được sự quan tâm của nhiều du khách.

Để công tác đón tiếp, phục vụ du khách trong dịp hè được tốt, các khu vui chơi giải trí, những điểm tham quan đều có sự chuẩn bị chu đáo. Ban quản lý bến tàu du lịch Cầu Đá tăng cường kiểm tra các phương tiện để đảm bảo an toàn giao thông đường thủy. Lực lượng chức năng của tỉnh, thành phố thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các nhà hàng, cơ sở lưu trú thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả dịch vụ. Các khu du lịch, điểm tham quan cũng có sự đầu tư về nhân sự, cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng sản phẩm để phục vụ du khách tốt hơn. “Để đón khách trong dịp hè, các thành viên của Hiệp hội du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đã đưa ra những chương trình kích cầu, giảm giá phòng, giảm giá dịch vụ, nâng cao chất lượng sản phẩm, chất lượng phục vụ. Chúng tôi đã phối hợp với một số cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động doanh nghiệp du lịch thực hiện việc bình ổn giá, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường. Hiệp hội cũng đã có văn bản nhắc nhở, khuyến khích các thành viên thực hiện tốt việc đón khách”, ông Nguyễn Văn Thành – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội du lịch Nha Trang – Khánh Hòa cho biết.

Nhiều chương trình hấp dẫn

Từ cuối tháng 5, đến với khách sạn Green World Nha Trang, du khách sẽ được thưởng thức đêm nhạc Trịnh Công Sơn định kỳ tổ chức vào Chủ nhật hàng tuần trên tầng 21 của khách sạn. Tại đây, vào Thứ bảy hàng tuần còn có chương trình hòa tấu guitar và violon cổ điển. Khách sạn Sunrise có chương trình “Mùa hè rực rỡ bên gia đình” với nhiều dịch vụ hấp dẫn dành cho kỳ nghỉ 3 ngày 2 đêm của gia đình 3 người. Các khách sạn như Sheraton, Mường Thanh Centre cũng áp dụng hình thức ưu đãi giá cho nhiều loại phòng khác nhau. Khách sạn InterContinental có chương trình ẩm thực tháng 6 với những thực đơn đa dạng của ẩm thực Địa Trung Hải, châu Á…

Festival biển Nha Trang diễn ra vào tháng 7 sẽ là hoạt động thu hút đông đảo du khách.

Festival biển Nha Trang diễn ra vào tháng 7 sẽ là hoạt động thu hút đông đảo du khách.

Trong mùa hè này, Trung tâm Suối khoáng nóng I-Resort có chương trình khuyến mãi dành cho học sinh, sinh viên. Theo đó, với giá vé 120.000 đồng, khách được sử dụng các dịch vụ suối khoáng nóng và một bữa ăn trưa. Khu du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà cũng áp dụng chương trình “Mua 10 vé tặng 1 vé”, tặng voucher giảm giá 10% khi mua bùn mỹ phẩm tại Tháp Bà Spa. Khu du lịch tắm bùn Trăm Trứng tổ chức lễ hội bùn vào trung tuần tháng 7, dành cho đối tượng thanh thiếu niên. Đến với lễ hội, du khách sẽ tham gia gameshow với nhiều trò chơi vận động hấp dẫn. Các khu du lịch khác như Công viên du lịch Yang Bay, Khu du lịch Suối Hoa Lan, Hòn Lao – Đảo Khỉ cũng đang gấp rút hoàn tất các phần việc để tổ chức lễ hội khỉ, hội thi chim chào mào và lễ hội huyền thoại thác Yang Bay.

Hy vọng, với sự chuẩn bị chu đáo này, Nha Trang – Khánh Hòa sẽ có mùa Nha Trang chào đón mùa du lịch hè sôi động hè thành công, góp phần hoàn thành chỉ tiêu 3 triệu lượt khách nội địa trong năm 2015.

Nguồn: baokhanhhoa.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *