Kì thú với tour lặn biển Nha Trang

Là một trong những vùng biển sở hữu rạn san hô đẹp nhất cả nước, nên sẽ không là nói quá khi du lịch Nha Trang mà chưa lặn biển thì chưa thể cảm nhận được hết vẻ đẹp tạo hóa mà thiên nhiên ưu Vegetables ái ban tặng cho thành phố biển xinh đẹp này.

Nhiều người lo, không biết bơi thì có thể tham gia tour du lịch lặn biển ở Nha Trang được không, liệu có nguy hiểm gì không khi mà lặn sâu xuống đáy biển như vậy? Xin thưa, tất cả những băn khoăn, lo lắng này không thành vấn đề khi bạn đăng ký tham gia tour du lịch lặn biển do rất nhiều công ty du lịch ở biển Nha Trang tổ chức trong vòng 1 ngày.

Lặn biển ngắm san hô ở Hòn Mun

Hòn Mun là một trong những hòn đảo thơ mộng nhất trong hệ thống đảo của Nha Trang. Hòn Mun cách cảng Cầu Đá 10 km (khoảng 45 phút đi tàu). Không chỉ hấp dẫn bởi cát trắng, biển xanh, những tổ yến hoang sơ cheo leo trên vách đá… nơi đây còn nổi tiếng là một trong những “thủy cung giàu và đẹp” nhất của biển Đông Nam Á. Hòn Mun còn nổi tiếng có nhiều dịch vụ biển và khám phá biển bằng tàu đáy kính và dịch vụ lặn biển.

Du khách lặn biển ngắm san hô ở Hòn Mun.

Du khách lặn biển ngắm san hô ở Hòn Mun.

Hệ sinh thái động, thực vật biển ở đây vô cùng phong phú. Theo thống kê trên thế giới có khoảng 2.000 loài san hô và sinh vật biển thì ở Hòn Mun đã có tới 1.500 loài.

Ở Hòn Mun, san hô nằm ở độ sâu 10m, cùng với rất nhiều loại cá đủ mà sắc và chủng loại. Với độ sâu dưới 18 m, thì không còn cảnh đẹp của san hô, nhưng có rất nhiều hang động. Có những hang sâu 10–15 m, phải dùng đèn để quan sát những sinh vật biển chuyên sống trong bóng tối như tôm, mực, tôm hùm, cá đuối…

Lặn biển bắt ngọc trai ở Hòn Tằm

Nằm trong khu vực có diện tích hơn 10ha mặt nước biển, Hoang Gia Pearl đã tiến hành nuôi cấy hơn 1 triệu con trai lấy ngọc. Đến đây, lặn biển ở đây du khách sẽ có điều kiện tìm hiểu quy trình nuôi trai lấy ngọc, xem những người thợ chế tác các sản phẩm từ ngọc trai hoặc chọn một con trai biển để tìm viên ngọc trong đó và sở hữu nó cho riêng mình.

Lặn biển tham quan quá trình nuôi cấy ngọc trai ở Hòn Tằm.

Lặn biển tham quan quá trình nuôi cấy ngọc trai ở Hòn Tằm.

Điều thú vị nhất là du khách có thể lặn xuống biển bằng bình hơi để vừa ngắm vẻ đẹp của những rạn san hô ở đảo Hòn Tằm vừa tận mắt chứng kiến những vỉ ngọc trai được nuôi dưới biển, tự mình bắt một con bất kỳ và tìm những viên ngọc giá trị ở bên trong nó. Sau khi lặn xong, du khách sẽ được nhân viên của Hoang Gia Pearl giúp mổ con trai để tìm ngọc. Từ viên ngọc đó, du khách có thể làm những món đồ trang sức hoặc đồ lưu niệm ý nghĩa. Đặc biệt, công ty sẽ thực hiện phiên chợ ngọc trai dưới đáy biển để du khách có thể lặn xuống đó và mua bán các sản phẩm liên quan đến ngọc trai.

Tour lặn biển mới ở Bãi Dài

Trong làn nước trong xanh, lặn xuống độ sâu khoảng 5m, hiện ra trước mắt chúng tôi là một rừng san hô muôn hồng ngàn tía. Những cụm san hô, rạn san hô và có cả những gộp san hô với nhiều hình dạng, màu sắc còn giữ được vẻ nguyên sơ. Nếu như ở Hòn Mun (Nha Trang), san hô có sự đa dạng về chủng loại thì ở Bãi Dài có lợi thế về vẻ đẹp nguyên vẹn của những rạn san hô. Trong khoảng 20 phút ở dưới đáy biển, chúng tôi có lúc được bước đi trên thảm cát trắng mịn; tận mắt nhìn những đàn cá nhiều màu sắc bơi lượn xung quanh; lượn lờ ngắm những cành san hô đung đưa trong nước. Đến một gộp với những dãy san hô cuồn cuộn, hướng dẫn viên không quên chụp cho khách một vài tấm hình làm kỷ niệm…

Du khách lặn biển ở Bãi Bài.

Du khách lặn biển ở Bãi Bài.

Lâu nay, khi lựa chọn tour lặn biển, du khách thường được các doanh nghiệp bán sản phẩm này đưa đi lặn ở một số điểm trong vịnh Nha Trang như: Hòn Mun, Hòn Một. Giờ đây, với sự xuất hiện của dịch vụ lặn biển ngắm san hô ở Bãi Dài, lặn bắt ngọc trai ở Hòn Tằm, du khách đã có thêm nhiều sự lựa chọn khi đi tour du lịch Nha Trang.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *