Du lịch Nha Trang bội thu dịp lễ 30/4 & 1/5

Bãi biển chật kín người, các tour biển đảo cháy vé, phòng khách sạn hết chỗ… là tình trang chung của ngành du lịch Nha Trang trong đợt nghỉ lễ dài trong năm nay.

Tour biển đảo hút khách

Trong những ngày nghỉ lễ, các điểm du lịch biển, đảo nổi tiếng ở Nha Trang – Khánh Hòa như: Vinpearl, Suối Hoa Lan, Hòn Lao – Đảo Khỉ, Bình Ba, Bình Hưng… luôn đông khách; đặc biệt là trong 3 ngày cao điểm từ 29-4 đến 1-5. Bãi biển Nha Trang dọc theo đường Trần Phú luôn đông nghịt người đến tắm. Theo thống kê của Ban quản lý Bến tàu du lịch Cầu Đá, lượng khách du lịch đi tham quan các đảo trong vịnh Nha Trang ước khoảng 32.000 lượt. Riêng trong 3 ngày cao điểm của đợt lễ, mỗi ngày có khoảng 7.500 lượt khách. Mặc dù lượng khách tăng cao so với cùng kỳ năm trước, nhưng nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên không xảy ra tình trạng ùn tắc ghe tàu du lịch ở đây. Tại khu vực cáp treo đi qua Khu du lịch Vinpearl Land, cảnh tượng du khách xếp hàng dài cả trăm mét để chờ đợi trong nhiều giờ là điều dễ nhận thấy. Ngoài ra, các phương tiện vận chuyển khách của Vinpearl như: ca nô, tàu cao tốc, phà du lịch cũng hoạt động hết công suất để kịp đón trả khách. Ước tính 6 ngày lễ có khoảng 35.000 lượt khách đến khu vui chơi giải trí Vinpearl Land.

Bến tàu du lịch Cầu Đá luôn có lượng lớn khách đi tham quan biển, đảo Nha Trang.

Bến tàu du lịch Cầu Đá luôn có lượng lớn khách đi tham quan biển, đảo Nha Trang.

Bến tàu du lịch Đá Chồng của Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú cũng đón rất đông du khách đi tham quan Khu du lịch Suối Hoa Lan và Hòn Lao – Đảo Khỉ. Ông Nguyễn Phi Hùng – Trưởng phòng Kinh doanh (Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú) cho biết: “Dịp lễ vừa qua, chúng tôi đã đón hơn 13.100 lượt du khách đến tham quan tại các khu du lịch của công ty. Để tạo niềm vui cho khách, dịp này, chúng tôi có thêm sản phẩm mới là xiếc chim ở Khu du lịch Suối Hoa Lan và ban nhạc khỉ ở Hòn Lao – Đảo Khỉ”. Còn tại đảo Bình Ba và đảo Bình Hưng (TP. Cam Ranh) có khoảng hơn 10.000 lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, nhưng các cơ sở lưu trú ở đây chỉ đáp ứng được khoảng 80% nhu cầu…

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, dịp lễ vừa qua đã ghi nhận kết quả kinh doanh tăng cao ở một số doanh nghiệp du lịch. Cụ thể, hai khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort và Vinpearl Luxury đón 4.400 lượt khách, Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara đón 386 lượt, Khách sạn Sheraton 950 lượt, Khách sạn Sunrise 970 lượt, Khu nghỉ mát Six Senses Ninh Vân Bay 478 lượt, Khu nghỉ mát Mia 274 lượt, Khách sạn Havana Nha Trang 2.900 lượt, Khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang 830 lượt, Khách sạn Green World Nha Trang 408 lượt, Khách sạn Novotel 668 lượt, Diamond Bay Resort & Spa 2.058 lượt…

Các tuyến du lịch khác cũng tăng cao

Cùng với tuyến du lịch biển, đảo, hai tuyến du lịch sinh thái rừng và sản phẩm tắm bùn khoáng cũng đón một lượng lớn du khách.

Tại Công viên du lịch Yang Bay (huyện Khánh Vĩnh), những ngày lễ đã đón khoảng 10.000 lượt du khách trong và ngoài tỉnh đến vui chơi. Với lợi thế khung cảnh núi rừng, thác nước và có thêm nhiều sản phẩm du lịch mới như: nhà nghỉ trong hang đá, các trò chơi dưới nước như: đua chèo bè, đu dây… Yang Bay thực sự là điểm du lịch sinh thái rừng hàng đầu ở Khánh Hòa. Trung tâm Du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà, đón 13.500 lượt khách đến tham quan, sử dụng sản phẩm; Trung tâm Suối khoáng nóng Nha Trang I’Resort đón 18.000 lượt; Khu du lịch tắm bùn Trăm Trứng hơn 9.000 lượt. Theo lãnh đạo Trung tâm Du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà, lượng khách đến đây trong mấy ngày lễ đã tăng hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm trước. Bình quân mỗi ngày, lượng khách tăng từ 500 đến 1.000 lượt.

Du khách xếp hàng chờ đi cáp treo Vinpearland.

Du khách xếp hàng chờ đi cáp treo Vinpearland.

Khu di tích Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng dịp này cũng đã đón khoảng 38.000 lượt khách. Theo ông Nguyễn Tuấn Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh, vào 3 ngày cao điểm của đợt lễ, lượng khách đến hai địa điểm trên tăng 1,5 lần so với cùng kỳ năm 2014. Tuy lượng khách đông nhưng công tác đón tiếp du khách, đảm bảo an ninh trật tự đều được thực hiện tốt.

Đánh giá về tình hình du lịch trong dịp nghỉ lễ, ông Trương Đăng Tuyến – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng, các chỉ tiêu về du lịch trong dịp này đều tăng từ 10,2 đến 13,2% so với năm trước. Đáng chú ý là lượng khách du lịch nội địa tăng hơn 13%. Ngoài lý do thời gian nghỉ lễ dài, các cơ sở lưu trú, khu du lịch cũng có nhiều hoạt động vui chơi giải trí để phục vụ khách. Qua mấy ngày nghỉ lễ, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiến hành kiểm tra 10 trường hợp liên quan đến hoạt động du lịch, trong đó nhắc nhở 6 trường hợp về cơ sở kinh doanh lưu trú và 4 trường hợp hướng dẫn viên nội địa không thực hiện đúng các quy định khi hướng dẫn khách du lịch. Ngoài ra, lực lượng này còn giải quyết 2 trường hợp khách du lịch phản ánh, khiếu nại về giá và các dịch vụ du lịch không đảm bảo.

Nguồn: khanhhoaonline

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *