Cá tầm Nha Trang – Đặc sản quý giá từ biển cả

Cá tầm vốn là một thức quà vô giá của ẩm thực Nha Trang bởi giá trị dinh dưỡng, giá trị kinh tế vô cùng cao. Trong đó trứng cá tầm được coi như một trong những món ẩm thực quý hiếm nhất trên thế giới.

Cá Tầm là một trong những loài cá có nguồn gốc cổ đại, được ghi nhận đã tồn tại hơn 250 triệu năm trên Trái đất. Thịt cá Tầm trắng mịn có vân vàng, dai, vị béo ngậy, thơm ngon và bổ dưỡng, là đặc sản cao cấp nổi tiếng trên toàn cầu. Đặc biệt, trứng cá đen (Caviar) được khai thác từ cá Tầm được xếp hạng là một trong 10 món ẩm thực cao cấp và quý hiếm nhất thế giới nhờ nguồn gốc sang trọng, sự bổ dưỡng cũng như công dụng trong việc chữa bệnh, chống lão hóa…

Cá tầm- Đặc sản quý gí từ biển cả.

Cá tầm- Đặc sản quý gí từ biển cả.

Hiện nay ở Nha Trang, để thưởng thức món cá tầm hảo hạng, bạn có thể tới những nhà hàng 5 sao, khách sạn cao cấp, hoặc tới du lịch Nha Trang Vinpearl để trải nghiệm cảm giác phục vụ đạt chuẩn quốc tế, có thể nếm thử món ăn hảo hạng ấy. Việc nuôi trồng cá tầm được đưa về một cơ sở sản xuất duy nhất. Cá tầm là một giống cá khá quý tại biển Nha Trang. Đặc biệt, trứng cá tầm được coi như “viên ngọc trai đen” trên bàn tiệc.

Trứng cá tầm được coi như “viên ngọc trai đen” trên bàn tiệc.

Trứng cá tầm được coi như “viên ngọc trai đen” trên bàn tiệc.

Với giá trị kinh tế cao, trứng cá tầm đã được đem đi xuất khẩu tại nhiều nước trên thế giới. Để mua được trứng cá tầm tươi, bạn phải có đơn đặt hàng trước từ hàng tháng. Người sản xuất sẽ bắt đầu lựa chọn những con cá có năng suất cao nhất, dung biện pháp siêu âm hiện đại, sau đó mới chuẩn bị lấy trứng cá. Trứng cá tầm có thể được chế biến trong một vài muốn cuốn hoặc gỏi. Ở Nhật, sushi trứng cá tầm là một trong những loại sushi đặc biệt nhất. Cá tầm còn lại có thể được đem hấp giấy bạc hoặc đem nướng, làm nẩu,… Với cách chế biến đa dạng và khéo léo của những đầu bếp có tiếng, họ có thể khiến cho món ăn của bạn vừa có chất lượng tuyệt hảo lại đạt độ thẩm mĩ cao.

Các món hải sản từ biển Nha Trang luôn mang đến cho khách tham quan từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, khiến cho cả những thực khách khó tính nhất cũng phải hài lòng bởi sự độc đáo, đa dạng của ẩm thực Nha Trang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *